Thủ thuật máy tính

Cách tắt nguồn máy tính bằng bàn phím nhanh gọn

Nếu bạn đang gặp một trong các vấn đề muốn nguồn hình máy tính thật nhanh để đi đâu đó, bàn phím thiết bị hỏng hoặc máy tính bị đơ không dùng được chuột,... thì hãy thử tham khảo các cách sau nhé!

[ TẤT TẦN TẬT ] Các cách đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính và điện thoại

Zalo hiện tại là một trong các công cụ chat phổ biến ở Việt Nam, do vậy việc bảo vệ dữ liệu sẽ hỗ trợ người dùng trải nghiệm và làm việc hơn. Trong các giải pháp đồng bộ tin nhắn Zalo trên máy tính và và điện thoại được xem là tối ưu. Để tham khảo cách thực hiện mời bạn xem những chia sẻ dưới đây.

[ CHIA SẺ ] Cách chia đôi màn hình máy tính thuận tiện làm việc

Full màn hình sẽ giúp bạn dễ nhìn hơn, nhưng chia đôi màn hình sẽ giúp bạn dễ thao tác khi thực hiện sao chép hoặc cần đối chiếu dữ liệu. Và nếu bạn chưa biết cách chia đôi màn hình máy tính thì hãy thực hiện theo các cách hướng dẫn sau nhé.

Tất tần tật cách scan tài liệu trên Google drive

Không cần phải tìm kiếm phần mềm khác, Google Drive hiện tại đã hỗ trợ người dùng scan tài liệu ở cả dạng hình ảnh và văn bản. Nếu bạn cần tìm hiểu cách thức thực hiện thì hãy tham khảo những nội dung chia sẻ dưới đây.

[ HƯỚNG DẪN ] Cách chuyển dữ liệu từ máy tính sang máy tính

Chuyển dữ liệu từ máy tính sang máy tính có thể thực hiện bằng nhiều cách, nếu bạn đang cần thực hiện, hãy cùng iSolution tham khảo những cách hướng dẫn sau.

AnyDesk là gì? Cách cài đặt và điều khiển máy tính bằng AnyDesk

Để điều khiển máy tính từ xa bắt buộc chúng ta phải sử dụng phần mềm của bên thứ ba. Hiện tại trên thị trường có khá nhiều ứng dụng cho phép bạn sử dụng miễn phí và AnyDesk là một trong những phần mềm trên.

USB Killer là gì? Cách phát hiện thiết bị USB killer

USB Killer - Bạn đã nghe về nó, cơ bản cũng đã nắm được nó là một thiết bị được tạo ra để phá hoại các thiết bị máy tính, nhưng nếu chưa chưa tường tận, chưa biết cách phòng tránh và phát hiện USB Killer thì hãy cùng iSolution dành ít phút để tìm hiểu về chiếc USB được đặt tên “USB sát thủ” này nhé!

Windows Hello là gì? Cách cài đặt và sử dụng Windows Hello

Từ phiên bản Windows 10 trở về sau, khi đăng nhập máy tính sẽ có thêm tính năng bảo mật nữa mang tên Windows Hello. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu chi tiết Windows Hello là gì? Cũng như cần biết cách sử dụng tiện ích này hãy cùng tham khảo những nội dung iSolution chia sẻ sau nhé.

Hướng dẫn check Serial, IMEI iPad siêu đơn giản

Check Serial, IMEI iPad là cách để người dùng biết được thiết bị có chính hãng, tra cứu thông tin bảo hành và cả kiểm tra khóa iCloud ẩn. Để thực hiện, bạn có thể tham khảo một vài hướng dẫn sau.

[ DỄ SỬ DỤNG ] Top 5 phần mềm scan miễn phí trên iPhone

Chỉ với việc sở hữu một trong 6 phần mềm scan miễn phí trên iPhone được liệt kê dưới đây, bạn có thể scan file mọi lúc mọi nơi mà không còn phụ thuộc vào máy scan như trước đây.

[ THỦ THUẬT ] Cách đăng xuất Gmail trên iPhone

Trên iPhone hoặc bất kỳ chiếc điện thoại nào khác bạn cũng có thể đăng xuất Gmail từ xa. Thao tác thực hiện khá đơn giản. Trong nội dung bài viết này iSolution sẽ hướng dẫn bạn thực hiện cách đăng xuất Gmail trên iPhone từ xa và cả trực tiếp trên thiết bị.

[ CHI TIẾT ] True Tone là gì? True Tone có hao PIN không? Cách bật tắt True Tone

Sử dụng các dòng thiết bị của Apple, có bao giờ bạn nghe về tính năng True Tone? Nếu từng nghe nhưng chưa biết cụ thể nó là gì thì hãy cùng iSolution tham khảo những chia sẻ sau.

Chủ wifi có biết lịch sử truy cập của người dùng? Xóa lịch sử duyệt web trên Wifi

Gần đây, thông tin chủ wifi có biết lịch sử truy cập của người dùng đang gây xôn xao dư luận, để biết thông tin chính xác thế nào hãy cùng iSolution tham khảo những chia sẻ sau nhé.

[Mách nhỏ] Cách tắt nguồn Macbook khi bị treo

Macbook bị treo ngoài việc không thể thao tác, đôi khi muốn tắt máy để sửa lỗi cũng không thể thực hiện. Lúc này nếu biết cách tắt nguồn Macbook khi bị treo bạn hoàn toàn có thể sửa được lỗi.

Thư mục Desktop nằm ở đâu? Cách Show desktop nhanh windows 10, 11

Sau khi khởi động máy tính thành công, màn hình bạn nhìn thấy đầu tiên chính là màn hình Desktop. Thông thường các icon phần mềm sau khi cài đặt xong sẽ hiển thị trên màn hình này, và đây cũng là vị trí chúng ta thích lưu trữ file, đơn giản vì nó hỗ trợ người dùng mở dữ liệu nhanh chóng, dễ dàng.