Thủ thuật máy tính

[ DÀNH CHO BẠN ] Cách xem file đã mở gần đây trên máy tính

Thao tác trên máy tính, đã bao giờ bạn gặp trường hợp vừa chỉnh sửa một file nào đó, sau đó đóng file lại và mất dấu nó, không thể tìm thấy được? Nếu đây là trường hợp bạn đang gặp phải thì hãy cùng với iSolution tham khảo những hướng dẫn sau để tìm file dễ dàng.

[ MẸO HAY ] Cách khóa file Excel không cho xóa

Recycle Bin là tính năng vô cùng tiện ích để cứu dữ liệu nếu không may người dùng nhầm lẫn và xóa file trong lúc vô tình. Tuy nhiên đó không phải là giải pháp bảo vệ hoàn toàn, bởi chúng ta có thể vô tình delete khi ổ cứng bị đầy và khiến dữ liệu biến mất vĩnh viễn?

Hướng dẫn bật và tắt Remote Desktop trong Win 11

Trên máy tính chạy hệ điều hành Window Remote Desktop không được mở mặc định sẵn, nếu bạn chưa biết cách kích hoạt nó thế nào hãy cùng iSolution theo dõi các bước hướng dẫn bật và tắt Remote Desktop trong Win 11 sau đây.

Vì sao ổ cứng không hiện trong My Computer và cách khắc phục

Là nơi quản lý tất cả nội dung của ổ đĩa máy tính, do đó chỉ cần truy cập vào My Computer (This PC) người dùng sẽ dễ dàng xem được dữ liệu ổ cứng. Tuy nhiên, cũng sẽ có vài trường hợp ổ cứng không hiện trong My Computer và nguyên nhân thì rất nhiều.

[ CHI TIẾT ] Cách chia ổ cứng Win 11 không mất dữ liệu

Nếu biết cách chia ổ cứng Win 11, bạn có thể tự thực hiện việc này mà không lo lắng dữ liệu bị mất. Nhưng nếu chưa biết phải thao tác như thế nào, thì hãy cùng iSotion tham khảo các bước hướng dẫn sau.

[ HƯỚNG DẪN ] Cách chép dữ liệu từ Macbook vào ổ cứng

Copy dữ liệu từ máy tính Windows sang ổ cứng di động chúng ta chỉ cần thực hiện thao tác Copy Paste. Tuy nhiên, cách chép dữ liệu từ Macbook vào ổ cứng cần nhiều thao tác hơn, bởi Laptop của Apple luôn có bảo mật cao.

[ XỬ LÝ ] Tình trạng bàn phím bị lỗi gõ chữ ra số, gõ số ra chữ

Bàn phím bị lỗi gõ chữ ra số, gõ số ra chữ gây ra tình trạng khó chịu trong quá trình soạn thảo văn bản có thể không phải do phần cứng hay phần mềm bị lỗi tạo thành. Nó có thể xuất hiện khi bạn thao tác nhầm trên bàn phím.

[ HƯỚNG DẪN ] Reset Win 10 về trạng thái ban đầu giúp máy tính sạch tinh

Reset Win 10 về trạng thái ban đầu là một trong các giải pháp nhanh nhất giúp chiếc máy tính của bạn “sạch tinh” để khắc phục một số lỗi liên quan phần mềm, hoạt động chậm vì có quá nhiều dữ liệu không cần thiết.

Talkback là gì? Ứng dụng của Talkback

Về cơ bản Talkback là một ứng dụng được tích hợp trên các thiết bị android để giúp những người khiếm thị và người có thị lực kém sử dụng được sản phẩm bằng cách đọc to thành tiến các mục được chạm vào, được chọn và được kích hoạt.

[ MÁCH NHỎ ] Cách điều khiển máy tính từ xa không cần phần mềm

Ultraview, Teamviewer,... là các ứng dụng phổ biến giúp người dùng có thể truy cập máy tính từ xa hoàn toàn miễn phí, vô cùng tiện lợi. Tuy nhiên để sử dụng bạn cần cài ứng dụng vào thiết bị. Vậy khi muốn điều khiển máy tính từ xa không cần phần mềm thì phải làm sao?

[ Hướng dẫn Free ] Cách nén file trên Macbook

Nếu bạn là một người dùng vừa chuyển từ sử dụng máy tính chạy hệ điều hành Windows sang Macbook thì việc nén file trên thiết bị này quả là một việc làm khó khăn. Vì cơ bản Macbook và các dòng máy tính Windows nén file rất khác nhau. Nội dung bài viết này được thực hiện nhằm giúp bạn biết cách nén file trên Macbook thành công!

Hướng dẫn cách thoát khỏi chế độ toàn màn hình Win 11

Chế độ toàn màn hình thường giúp bạn nhìn thấy nội dung rõ hơn, nhưng nếu bạn vô tình kích hoạt và không biết cách thoát khỏi chế độ toàn màn hình như thế nào thì sẽ gặp khó khăn trong việc tắt tab và mở tab mới.

Shift Delete có khôi phục được không? Cách lấy lại dữ liệu khi đã Shift Delete

Nhiều người thường nghĩ, nếu thực hiện thao tác Shift Delete thì sẽ không thể nào lấy lại được file đó nữa. Nhưng thực tế thì hoàn toàn trái ngược, bạn vẫn có thể khôi phục được file khi đã Shift Delete.

Thay ổ cứng SSD có tác dụng gì? Tuổi thọ ổ cứng SSD

Nếu chiếc máy tính của bạn đang sử dụng ổ cứng HDD và nó quá cũ thì việc thay ổ cứng SSD sẽ có tác dụng hạn chế tình trạng mất dữ liệu, vì không may ổ cứng cũ đình công.

Onedrive miễn phí bao nhiêu GB? Cách sử dụng Onedrive

Khi đăng ký Onedrive bạn sẽ được sử dụng 5GB dung lượng miễn phí. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng nhiều dung lượng hơn bắt buộc phải trả thêm phí và Onedrive cho phép bạn mua dung lượng thêm theo nhiều gói khác nhau.