Thủ thuật mạng LAN

[ TRẢ LỜI ] Có nên dùng wifi mesh?

Công nghệ khi ra đời luôn tồn tại những mặt hạn chế bên cạnh lợi ích. Nếu bạn đang có một khách sạn, toàn nhà, văn phòng,... và đang cân nhắc có nên dùng wifi mesh hay không hãy cùng tham khảo các chia sẻ sau.

[ TỔNG HỢP ] Các cách chia sẻ dữ liệu qua wifi

Chia sẻ dữ liệu qua wifi sẽ giúp nhiều máy tính có thể sử dụng chung nguồn dữ liệu và cách thực hiện cũng khá nhiều. Tùy thuộc vào điều kiện bạn có thể áp dụng một trong các cách sau đây.

[ GIẢI ĐÁP ] Mạng LAN là mạng gì?

LAN viết tắt của cụm từ Local Area Network chính là một mạng lưới liên kết nhóm máy tính và các thiết bị khác như Switch, máy in, máy photo, máy scan,... để cùng nhau làm việc và chia sẻ dữ liệu.

[ TRẢ LỜI ] Server nghĩa là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất thì Server (máy chủ) chính là một thiết bị máy tính được trang bị ở cả phần cứng và phần mềm đặc biệt có thể lưu trữ, xử lý lượng lớn dữ liệu.

Sửa lỗi máy in offline Win 10 thành công 100%

Để có thể sửa lỗi máy in offline Win 10 thành công 100% bạn phải biết nguyên nhân lỗi do đâu. Với kỹ thuật viên thì việc xác định tác nhân khá đơn giản. Nhưng chính bạn cũng có thể kiểm tra và sửa lỗi được ngay tại nhà nếu biết cách.

Cách reset Modem wifi

Cách reset Modem wifi trên máy tính giúp cho bạn có thể lấy lại được mật khẩu khi bị quên và cũng là phương pháp giải quyết tình trạng wifi bị giật, lag, đường truyền yếu hoặc không vào được sau một thời gian dài sử dụng. Hãy cùng iSolution tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách bấm dây mạng không cần kìm

Để kết nối Internet trên máy tính thì bạn cần có dây mạng, tuy nhiên có một số loại dây mạng không được bấm sẵn đầu kết nối. Vì vậy bạn sẽ cần tìm hiểu cách bấm dây mạng không cần kìm đơn giản. Hãy cùng iSolution theo dõi bài viết nhé!

Hướng dẫn bấm đầu mạng Cat6

Cách bấm dây mạng Cat6 rất đơn giản vì các bước thực hiện không quá khó khăn. Bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần ra cửa hàng. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn bấm đầu mạng Cat6 đơn giản nhé!

Có wifi nhưng không có mạng trên điện thoại

Có wifi nhưng không có mạng trên điện thoại không phải là một hiện tượng hiếm gặp, nếu không may mắc phải lỗi này hãy cùng tham khảo những bước hướng dẫn sau để sửa chữa.

Tìm IP máy in trong mạng LAN

Tìm IP máy in trong mạng LAN là một bước quan trọng giúp cho bạn có thể kết nối máy in để thực hiện việc in ấn, chia sẻ dữ liệu dễ dàng.

Wifi chập chờn lúc được lúc không

Nguyên nhân wifi chập chờn lúc được lúc không có thể do thiết bị Router bị lỗi, hết băng thông, trùng kênh sóng,... Và để có thể khắc phục được lỗi bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có được phương pháp xử lý hiệu quả.

Tăng khả năng bắt sóng wifi cho Laptop Win 10

Tăng khả năng bắt sóng wifi cho Laptop Win 10 thực hiện cũng khá dễ nhưng lại giúp bạn không còn khó chọi khi máy tính truy cập internet quá chậm.

Bật tắt chức năng File and Printer Sharing

File and Printer Sharing trong hệ điều hành Windows của máy tính là một tính năng cho phép người dùng thực hiện việc chia sẻ thư mục hoặc máy in trong hệ thống mạng LAN.

Cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên điện thoại

Biết cách xem mật khẩu wifi đã kết nối trên điện thoại sẽ giúp đỡ cho bạn rất nhiều trong trường hợp ai đó cần mật khẩu mạng wifi nhưng bạn lại không nhớ.

Cách vào wifi hàng xóm không cần mật khẩu

Bạn sẽ vẫn có cách vào wifi hàng xóm không cần mật khẩu để truy cập mạng internet dễ dàng. Bởi thực tế trên điện thoại hiện nay có khá nhiều ứng dụng có thể giúp bạn thực hiện việc đó.