Thủ thuật mạng LAN

[ TÌM HIỂU ] 1 modem wifi dùng được bao nhiêu máy?

Nhà sản xuất sẽ là người quyết định số lượng người dùng có thể truy cập được vào một thiết bị phát sóng wifi. Tuy nhiên, con số thực tế còn tùy thuộc vào điều kiện thực tế.

Lỗi máy in 0x0000011b là gì? Cách khắc phục lỗi 0x0000011b

0x0000011b là mã lỗi xuất hiện khi người dùng muốn in qua mạng nhưng không thể thực hiện được. Đây là lỗi xuất hiện do xung đột cập nhật bảo mật của Microsoft. Để tìm hiểu về lỗi trên cũng như tham khảo cách khắc phục hiệu quả hãy cùng iSolution xem qua những nội dung chi tiết sau.

[ TẤT TẦN TẬT ] Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 10

Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 10 dễ thực hiện hơn so với các phiên bản trước đó. Nếu bạn đang cần biết các bước thực hiện phải thao tác như thế nào, hãy cùng iSolution tham khảo những nội dung sau.

Hướng dẫn cách sử dụng Speedtest trên máy tính và điện thoại

Speedtest là một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng kiểm tra, đo tốc độ của mạng. Từ những thông số Speedtest trẻ về bạn có thể biết được tình trạng của hệ thống mạng và đưa ra giải pháp xử lý phù hợp.

[ MÁCH BẠN ] Những dấu hiệu Card mạng bị hỏng

Card mạng là phần cứng bên trong máy tính, nếu hỏng việc kết nối mạng sẽ bị lỗi, thậm chí không thể thực hiện được. Và những dấu hiệu Card mạng bị hỏng dưới đây sẽ giúp bạn chẩn đoán khi không may gặp phải, từ đó đưa ra được phương pháp xử lý tốt.

[ HỎI ĐÁP ] Không có mạng có lắp được Camera không?

Wifi hay dây cáp mạng LAN internet hỗ trợ máy tính và điện thoại xem được từ xa những hình ảnh Camera ghi lại. Nhưng nếu bạn xem hình ảnh qua màn hình ngay tại nơi lắp đặt thì việc không có mạng internet không tạo ra ảnh hưởng. Để có được câu trả lời rõ hơn cho thắc mắc "Không có mạng có lắp được Camera không?", mời bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau đây.

Hạt mạng là gì? Các loại hạt mạng

Trong hệ thống mạng LAN, dù nhỏ bé nhưng đây là phần linh kiện khá quan trọng đảm bảo hệ thống hoạt động ổn định. Để hiểu rõ hơn hạt mạng là gì, cũng như để phân biệt các loại hạt mạng với nhau hãy cùng iSolution theo dõi chi tiết.

[ TRẢ LỜI ] Có nên dùng wifi mesh?

Công nghệ khi ra đời luôn tồn tại những mặt hạn chế bên cạnh lợi ích. Nếu bạn đang có một khách sạn, toàn nhà, văn phòng,... và đang cân nhắc có nên dùng wifi mesh hay không hãy cùng tham khảo các chia sẻ sau.

[ TỔNG HỢP ] Các cách chia sẻ dữ liệu qua wifi

Chia sẻ dữ liệu qua wifi sẽ giúp nhiều máy tính có thể sử dụng chung nguồn dữ liệu và cách thực hiện cũng khá nhiều. Tùy thuộc vào điều kiện bạn có thể áp dụng một trong các cách sau đây.

[ GIẢI ĐÁP ] Mạng LAN là mạng gì?

LAN viết tắt của cụm từ Local Area Network chính là một mạng lưới liên kết nhóm máy tính và các thiết bị khác như Switch, máy in, máy photo, máy scan,... để cùng nhau làm việc và chia sẻ dữ liệu.

[ TRẢ LỜI ] Server nghĩa là gì?

Nói một cách dễ hiểu nhất thì Server (máy chủ) chính là một thiết bị máy tính được trang bị ở cả phần cứng và phần mềm đặc biệt có thể lưu trữ, xử lý lượng lớn dữ liệu.

Sửa lỗi máy in offline Win 10 thành công 100%

Để có thể sửa lỗi máy in offline Win 10 thành công 100% bạn phải biết nguyên nhân lỗi do đâu. Với kỹ thuật viên thì việc xác định tác nhân khá đơn giản. Nhưng chính bạn cũng có thể kiểm tra và sửa lỗi được ngay tại nhà nếu biết cách.

Cách reset Modem wifi

Cách reset Modem wifi trên máy tính giúp cho bạn có thể lấy lại được mật khẩu khi bị quên và cũng là phương pháp giải quyết tình trạng wifi bị giật, lag, đường truyền yếu hoặc không vào được sau một thời gian dài sử dụng. Hãy cùng iSolution tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách bấm dây mạng không cần kìm

Để kết nối Internet trên máy tính thì bạn cần có dây mạng, tuy nhiên có một số loại dây mạng không được bấm sẵn đầu kết nối. Vì vậy bạn sẽ cần tìm hiểu cách bấm dây mạng không cần kìm đơn giản. Hãy cùng iSolution theo dõi bài viết nhé!

Hướng dẫn bấm đầu mạng Cat6

Cách bấm dây mạng Cat6 rất đơn giản vì các bước thực hiện không quá khó khăn. Bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần ra cửa hàng. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn bấm đầu mạng Cat6 đơn giản nhé!