[ MÁCH BẠN ] Những dấu hiệu Card mạng bị hỏng

Card mạng là phần cứng bên trong máy tính, nếu hỏng việc kết nối mạng sẽ bị lỗi, thậm chí không thể thực hiện được. Và những dấu hiệu Card mạng bị hỏng dưới đây sẽ giúp bạn chẩn đoán khi không may gặp phải, từ đó đưa ra được phương pháp xử lý tốt.


Card mạng là gì?


Card mạng trong máy tính là một bảng mạch giúp máy tính có thể giao tiếp với internet để người dùng truy cập mạng. Trong các văn phòng nhờ bảng mạch này mà các máy tính có thể giao tiếp với nhau để thực hiện chia sẻ dữ liệu, sử dụng chung ứng dụng, truy cập internet.


Card mạng thường được gắn trong bo mạch chính của máy tính và cho người dùng biết vị trí của mình thông qua cổng Ethernet. Tuy nhiên trên một số máy tính ví dụ như Macbook sẽ không có cổng Ethernet, muốn sử dụng mạng dây bạn phải trang bị thêm thiết bị chuyển đổi USB Ethernet.


Những dấu hiệu Card mạng bị hỏng


Trong quá trình sử dụng, nếu Card mạng bị hỏng hoặc lỗi, máy tính không thể kết nối mạng. Một vài dấu hiệu sau sẽ giúp bạn biết được Card mạng bị hỏng hay là không.
 

[ MÁCH BẠN ] Những dấu hiệu Card mạng bị hỏng


1./ Đối với những máy tính cho phép kết nối mạng có dây, cổng Ethernet nếu bị lỏng hoặc đứt kết nối, dù bạn có sử dụng bất dây cáp mạng nào để kết nối nhưng vẫn không thể truy cập được internet. Cách xử lý nhanh trong trường hợp này là hãy thay cổng Ethernet nếu còn muốn sử dụng mạng có dây. Với Laptop, hỏng cổng Ethernet không tạo nhiều ảnh hưởng, vì người dùng có thể sử dụng wifi.


2./ Những khi sử dụng nếu máy tính không nhận mạng, dù bạn đã cài lại driver nhưng tình trạng lỗi vẫn diễn ra thì nguyên nhân chỉ có thể do máy bị nhiễm virus hoặc card mạng bị lỗi Firmware. Trong trường hợp này, bước đầu bạn nên cài phần mềm diệt virus hoặc cài lại Win xem có phải do phần mềm độc hại tấn công. Sau kiểm tra, kết nối mạng vẫn chập chờn, hãy kiểm tra đến card mạng.
 

3./ Chấm than vàng hiển thị trên icon mạng là dấu hiệu chứng tỏ máy tính không thể sử dụng mạng để truy cập internet nữa. Nguyên nhân của tình trạng này khá nhiều, có thể do đường truyền không ổn định, máy tính bị trùng IP, thiết bị không nhận card mạng. Muốn biết máy tính có nhận card mạng hay không bạn hãy bật Device Manager kiểm tra.


iSolution hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn. Dịch vụ thi công mạng LAN và bảo trì hệ thống mạng máy tính của iSolution sẽ luôn hỗ trợ bạn xử lý tất cả lỗi trên thiết bị, nếu có vấn đề gì hãy liên hệ với chúng tôi.