[ HỎI ĐÁP ] Không có mạng có lắp được Camera không?

Wifi hay dây cáp mạng LAN internet hỗ trợ máy tính và điện thoại xem được từ xa những hình ảnh Camera ghi lại. Nhưng nếu bạn xem hình ảnh qua màn hình ngay tại nơi lắp đặt thì việc không có mạng internet không tạo ra ảnh hưởng.


Để có được câu trả lời rõ hơn cho thắc mắc "Không có mạng có lắp được Camera không?", mời bạn hãy cùng tham khảo những chia sẻ sau đây của iSolution.
 

[ HỎI ĐÁP ] Không có mạng có lắp được Camera không?


Không có mạng có lắp được Camera không? 


Thực tế, tùy theo hệ thống Camera mà bạn lắp đặt, có mạng hay là không sẽ ảnh hưởng đến ghi hình, bỏi hệ thống Camera an ninh thường được lắp đặt theo 2 kiểu phổ biến:

Xem thêm: [ TRẢ LỜI ] Tắt wifi Camera có ghi hình được không? 


Hệ thống Camera IP Wifi không dây: Nguyên lý hoạt động của các dòng Camera trong hệ thống này khá đơn giản, người dùng chỉ cần cấp nguồn điện và mạng wifi là Camera có thể hoạt động.


Tiếp theo chỉ cần kết cài đặt app tương ứng của thương hiệu Camera trên điện thoại là có thể xem được hình ảnh mà thiết bị ghi lại từ xa. Do đó với hệ thống Camera IP Wifi không dây, bố trí thêm mạng wifi là điều kiện không thể thiếu.


Hệ thống Camera có đầu ghi: Trong một hệ thống Camera chuyên nghiệp (thường lắp đặt ở các văn phòng, nhà xưởng, ngân hàng,...) mắt Camera chỉ đóng vai trò quan sát, ghi hình. Và đầu ghi sẽ đóng vai trò là bộ phận trung tâm mã hóa tín hiệu và xuất hình ảnh ra màn hình hiển thị như tivi hay màn hình máy tính.


Bên trong đầu ghi sẽ có ổ cứng, giúp hình ảnh được lưu lại trong khoảng thời gian nhất định, nếu người dùng muốn quan sát từ xa thì có thể kết nối mạng LAN để xem từ xa thông qua điện thoại và máy tính.


Tóm lại: Mạng internet rất cần thiết cho hệ thống Camera để người dùng quan sát từ xa thông qua điện thoại và máy tính. Đối với những hệ thống Camera chuyên nghiệp, nếu không có mạng, hình ảnh vẫn được lưu trữ bình thường, chỉ là người dùng không thể xem từ xa nữa mà phải xem trực tiếp.


Do đó, lắp mạng wifi hay mạng LAN là điều kiện cần thiết giúp người dùng sử dụng Camera thuận tiện hơn.


Hy vọng những thông tin được chia sẻ trên đây sẽ hữu ích với bạn!