Thủ thuật mạng LAN

Ứng dụng của mạng LAN

Mạng LAN là hệ thống mạng nội bộ và do đó ứng dụng của mạng LAN trong công việc hay học tập có rất nhiều. Thiết lập một hệ thống mạng LAN hoạt động ổn định không chỉ giúp bạn tiết kiệm chi phí và còn tăng năng xuất làm việc.

Tìm địa chỉ IP của máy tính khác

Tìm địa chỉ IP của máy tính khác đơn giản nhất là khi bạn thao tác trên hệ thống mạng LAN. Việc thực hiện cũng khá đơn giản nếu bạn thực hiện theo đúng các thao tác dưới đây.

Không hiển thị cột sóng wifi trên Laptop

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng khởi động lên nhưng không hiển thị cột sóng wifi trên Laptop chưa? Nếu hiện tại bạn đang gặp phải thì hãy cùng iSolution thực hiện kiểm tra lỗi như hướng dẫn bài viết sau bạn nhé.

Cách tìm máy tính trong mạng nội bộ

Biết cách tìm máy tính trong mạng nội bộ giúp bạn rất nhiều trong quá trình làm việc. Bởi khi có thể nhìn thấy các máy tính khác trong hệ thống mạng bạn có thể truy cập lấy dữ liệu nhanh chóng.

Laptop có bắt được wifi từ điện thoại không?

Laptop có bắt được wifi từ điện thoại không thường được nhiều người hỏi đến khi không thể kết nối với dây mạng LAN, cũng không thể bắt được wifi từ router mà lại đang cần vào internet.

Cách in ảnh từ máy tính ra giấy

Cách in ảnh từ máy tính ra giấy thực hiện vô cùng đơn giản. Nếu máy tính bạn kết nối trong hệ thống mạng LAN thì chỉ cần được máy chủ chia sẻ máy in là có thể thực hiện thao tác in ấn dễ dàng.

Thiết bị tường lửa là gì?

Để biết thiết bị tường lửa là gì mời bạn cùng đọc nội dung bài viết sau. Trong nội dung bài viết iSolution sẽ nói rõ cho bạn biết có những loại tường lửa nào và khả năng của từng loại.

Biến PC thành router Wifi

Biến PC thành router Wifi không chỉ giúp bạn có thể phát wifi trên máy tính của mình cho các thiết bị di động mà còn có thể kết nối ở trạng thái tốt nhất khi không may sở hữu một modem lỗi thời thiếu hỗ trợ Wifi.

Hướng dẫn Remote Desktop Win 10

Những nội dung hướng dẫn Remote Desktop Win 10 trong bài viết sau sẽ giúp bạn có thể kết nối máy tính từ xa để sử dụng dữ liệu khi cần thiết.

Biểu tượng wifi bị gạch chéo đỏ

Thông thường biểu tượng wifi bị gạch chéo đỏ thường khiến máy tính không thể kết nối mạng internet, tuy nhiên với lỗi này bạn hoàn toàn có thể tự sửa được nếu áp dụng đúng cách và những nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn thực hiện điều đó.

Xử lý lỗi có mạng nhưng không vào được một số trang web

4 Cách xử lý lỗi có mạng nhưng không vào được một số trang web trong nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được lỗi ngay tại nhà mà không cần đến sự trợ giúp của chuyên gia.

Sửa mạng bị dấu chấm than vàng Win 10

Sửa mạng bị dấu chấm than vàng Win 10 thực hiện cũng khá đơn giản và những nội dung trong bài viết sau sẽ giúp cho bạn.

Hướng dẫn cách PING mạng LAN

Biết cách PING mạng LAN bạn có thể chủ động kiểm tra mạng máy tính mà mình sử dụng đường truyền có đang ổn định hay không, để từ đó sẽ có phương án sửa chữa kịp thời.

Cách hủy lệnh in trên Win 10

Cách hủy lệnh in trên Win 10 nhanh nhất là tắt nguồn máy in. Nhưng cách làm này sẽ khiến phần cứng của máy dễ tổn thương. Vì thế trong nội dung bài viết này iSolution sẽ hướng dẫn bạn các cách đơn giản nhất để hủy lệnh in trên máy tính Win 10.

Những phần mềm phát wifi Win 10

Những phần mềm phát wifi Win 10 tiện ích như Connectify Hotspot, Maryfi và MyPublic sẽ giúp Laptop của bạn có thể trực tiếp phát wifi cho các máy khác sử dụng.