Thủ thuật mạng LAN

Cách chọn tủ rack phù hợp

Là thiết bị cần thiết trong hệ thống mạng LAN, hệ thống máy chủ, thế nên biết cách chọn tủ rack phù hợp khá quan trọng. Nó không chỉ đảm bảo khả năng sử dụng hiện tại mà còn là mở rộng trong tương lai.

Dùng mạng LAN có bị theo dõi không?

Khi vấn đề bảo mật, riêng tư đang được đặt lên hàng đầu đã có rất nhiều người dùng liên hệ với iSolution hỏi dùng mạng LAN có bị theo dõi không? Để hiểu rõ hơn mời bạn cùng tham khảo những giải đáp sau.

Cách in từ xa qua mạng internet

Chỉ cần phần mềm Teamviewer bạn đã có cách in từ xa qua mạng internet. Và để thực hiện những việc đó hãy theo dõi các bước hướng dẫn sau từ iSolution.

Dây mạng có điện không?

Mới nghe có vẻ tức cười nhưng câu hỏi dây mạng có điện không được khá nhiều người quan tâm. Nhân đây iSolution cũng xin đóng góp lời giải đáp để mọi người thêm rõ.

Cách tìm địa chỉ IP khả dụng

Biết cách tìm địa chỉ IP khả dụng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc kết nói các thiết bị ngoại vi như máy in, máy tính, game console, DVR với hệ thống mạng LAN.

Tắt chia sẻ thư mục Public trên Windows 10

Những bước hướng dẫn bật, tắt chia sẻ thư mục Public trên Windows 10 trong nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn dễ dàng kiểm soát dữ liệu của mình trong quá trình sử dụng.

Cách chia sẻ file từ Windows sang MAC OS thông qua mạng nội bộ

2 Hệ điều hành khác nhau thế làm sao để chia sẻ file từ Windows sang MAC OS thông qua mạng nội bộ? Nếu bạn đang thắc mắc thì những nội dung sau sẽ hướng dẫn bạn.

Cách bật Wake On Lan trong Windows 10

Biết cách bật Wake On Lan trong Windows 10 bạn có thể thực hiện khởi động máy tính từ xa, vô cùng tiện lợi. Trong trường hợp không biết cũng không ảnh hưởng gì, bởi một số bước hướng dẫn dưới đây của iSolution sẽ giúp bạn.

Trùng địa chỉ IP không vào được mạng

Muốn sửa lỗi trùng địa chỉ IP không vào được mạng phải làm sao? Những hướng dẫn xử lý trong nội dung bài viết sau sẽ giúp được bạn.

Đặt pass cho file share mạng LAN

Đặt pass cho file share mạng LAN là cách bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn trong một môi trường mở như thế. Để biết cách thực hiện bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau.

Loại bỏ password khi vào máy tính khác trong mạng LAN

Loại bỏ password khi vào máy tính khác trong mạng LAN sẽ giúp bạn có thể chia sẻ dữ liệu cho máy tính khác dễ dàng. Nếu muốn tìm hiểu cách thực hiện hãy cùng tham khảo những nội dung sau.

Cách tạo một HomeGroup

Biết cách tạo một HomeGroup trong hệ điều hành Win 7 bạn sẽ có thể chia sẻ dữ liệu qua hệ thống mạng LAN mà không cần đến sự hỗ trợ của thiết bị ngoại vi.

Hướng dẫn sử dụng Remote Desktop Connection

Những bước hướng dẫn sử dụng Remote Desktop Connection trên Win 7 trong nội dung bài viết sau sẽ giúp bạn có thể điều khiển máy tính từ xa. Điều kiện tiên quyết là các máy tính phải có kết nối mạng.

Cách sử dụng Wireshark

Biết cách sử dụng Wireshark bạn có thể thực hiện việc phân tích dữ liệu hệ thống mạng. Và những nội dung sau đây sẽ giúp bạn có thể sử dụng phần mềm này.

Phần mềm tăng tốc độ mạng

Những phần mềm tăng tốc độ mạng như Hola, Internet Accelerator, MZ XP Tweak, NetSpeeder, Turbo Internet,... sẽ giúp máy tính của bạn hoạt động trong môi trường internet nhanh hơn sau.