Khắc phục máy trạm không kết nối được với máy chủ

Trong quá trình tương tác đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng máy trạm không kết nối được với máy chủ? Nếu đang gặp và chưa biết phải xử lý thế nào bạn hãy thử tham khảo các mẹo nhỏ sau nhé.

CÁCH KHẮC PHỤC MÁY TRẠM KHÔNG KẾT NỐI ĐƯỢC VỚI MÁY CHỦ
 
Máy trạm không kết nối được với máy chủ thì bạn không thể nào lấy được dữ liệu, kết nối được với các thiết bị được chia sẻ trong hệ thống mạng máy tính. Thực tế thì nguyên nhân khiến bạn nhận được thông báo “Máy trạm không kết nối được với máy chủ” có khá là nhiều và ta có thể chỉ mặt đặt tên cụ thể bằng các lỗi như: thông tin đăng nhập của máy chủ bị sai, máy trạm bị lỗi, có sự xâm nhập của virus, cả máy chủ và máy trạm không cùng Workgroup. Windows Firewall chặn không cho máy trạm truy cập vào máy chủ, máy trạm và máy chủ không cùng địa chỉ IP.

Và với mỗi nguyên nhân sẽ có những cách xử lý hoàn toàn khác nhau, tuy nhiên dữ liệu trên máy chủ là rất quan trọng, nếu muốn khắc phục thành công bạn phải chắc chắn rằng mình đã am hiểu về thiết bị thì mới thực hiện. Trong trường hợp không chắc chắn tốt nhất hãy nhờ kỹ thuật viên hoặc các trung tâm cung cấp dịch vụ bảo trì hệ thống mạng máy tính hỗ trợ bạn khắc phục lỗi.

Còn sau đây là những cách cơ bản bạn có thể tham khảo.

Trường hợp 1: đối với tình trạng máy chủ và máy trạm không thông nhauBước 1: Trên máy trạm hãy mở hộp thoại RUN lên bằng cách sử dụng tổ hợp phím tắt Window + R => Rồi nhập lệnh vào cửa sổ RUN mở ra \\[Tên máy chủ].

Bước 2: Nếu màn hình máy trạm hiển thị thông báo lỗi “Windows cannot access…” hoặc “The network path was not found” chứng tỏ 2 chưa thông mạng LAN với nhau. Để xử lý lỗi trong trường hợp này bạn cần phải giúp 2 máy nhìn thấy nhau trong hệ thống mạng LAN là có thể khắc phục được sự cố.

Trường hợp 2: Windows Firewall tại máy chủ chặn không cho phép máy trạm truy cập


Nếu không may rơi vào trường hợp này, thì việc vô hiệu hóa tạm thời Windows Firewall trên máy chủ sẽ giúp bạn giải quyết được vấn đề.

Bước 1: Đầu tiên hãy vào Start để có thể mở Control Panel.

Bước 2: Cửa sổ Control Panel hiển thị bạn cần tìm và chọn Windows Firewall => Sau đó hãy chọn  Turn Windows Firewall On or Off => Rồi chọn Off.

Trên đây là 2 cách xử lý cơ bản không  tạo thành ảnh hưởng với dữ liệu mà bạn có thể áp dụng. Nếu có bất kỳ thắc mắc hay hỗ trợ gì dịch vụ bảo trì hệ thống mạng máy tính iSolution luôn có thể giúp đỡ bạn mọi lúc mọi nơi. Liên hệ Hotline: 0902 799 646 để được tư vấn chi tiết.