Có wifi nhưng không có mạng trên điện thoại

Có wifi nhưng không có mạng trên điện thoại không phải là một hiện tượng hiếm gặp, nếu không may mắc phải lỗi này hãy cùng tham khảo những bước hướng dẫn sau để sửa chữa.

KHẮC PHỤC LỖI CÓ WIFI NHƯNG KHÔNG CÓ MẠNG TRÊN ĐIỆN THOẠI
 

Sau đây là một số nguyên nhân giúp bạn có thể xác định lỗi và khắc phục trên thiết bị của bạn.

1./ Điện thoại không tìm ra tín hiệu từ bộ phát wifi

Nếu chiếc điện thoại của bạn ở xa hơn so với vị trí của bộ phát thì nó không truy cập được internet dù kết nối thành công là điều dễ hiểu.
Ngoài ra các smartphone đời cũ thường chỉ có thể nhận sóng Wifi ở tần số 2,4 GHz, nếu bộ phát wifi của bạn đang ở tần số cao hơn tức là 5 GHz thì chiếc smartphone của bạn không thể nào kết nối với mạng được.

Để khắc phục trong trường hợp này bạn cần phải thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại và bộ phát wifi. Điều chỉnh tần số phát của Router xuống tần số 2,4 GHz. Sử dụng thêm tính năng thêm mạng wifi thủ công trên chiếc điện thoại.

Bước 1: Đầu tiên bạn vào cài đặt => Sau đó hãy chọn mục wifi => Tiếp theo cần nhấn vào icon ba dấu chấm nằm dọc => Rồi chọn Thêm mạng.


Bước 2: Sau đó bạn hãy nhập tên mạng wifi mình muốn đăng nhập vào cùng với một số tùy chon nâng cao. Tại đây bạn nên nhờ người đang quản lí mạng Wifi mà mình muốn truy cập vào bằng cách thủ công để hỏi mật khẩu cũng như giao thức bảo vệ mật khẩu nhằm bổ sung vào.


2./ Điện thoại ở chế độ wifi Sleep Policy

Tính năng này giúp bạn có thể tiết kiệm pin cho các thiết bị thông minh nhưng vô tình cũng chính nó lại làm cho mạng wifi bị ngắt kết nối liên tục khi ta để điện thoại ở trạng thái Sleep.

Để khắc phục lỗi do tình trạng này bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Truy cập vào mục Cài đặt => Sau đó hãychọn Wi-Fi => Rồi nhấn vào icon cạnh nút tìm kiếm rồi chọn Cài đặt nâng cao.

Bước 2: Tiếp tục nhấn chọn mục Luôn bật wifi trong khi ngủ và chọn Luôn luôn.


iSolution chúc bạn thực hiện thành công!