Cách vào các trang web nước ngoài bị chặn

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cách vào các trang web nước ngoài bị chặn dễ dàng. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu, thì hãy thực hiện cùng chúng tôi bạn nhé!

CÁCH VÀO CÁC TRANG WEB NƯỚC NGOÀI BỊ CHẶN ĐƠN GIẢN
 

Tại nơi làm việc, tại trường học,... vì một lý do nào đó bạn bị hệ thống mạng LAN hay wifi cấm truy cập vào một số trang web, đơn cử như Facebook,… bạn sẽ phải xử lý thế nào?

Nếu bạn vẫn muốn thực hiện việc truy cập thì hãy cùng tham khảo theo các cách hướng dẫn sau:

Cách 1: Truy cập thông qua IP

Thay vì truy cập vào trang web thông qua URL, bạn có thể sử dụng địa chỉ IP. Bởi có một số phần mềm chỉ chặn trang web bằng tên hoặc chỉ chặn URL, nhưng địa chỉ IP thì không, do đó bạn hoàn toàn có thể sử dụng địa chỉ IP của web để thực hiện truy cập.

Bước 1: Sử dụng phím tắt Windows + R mở RUN lên => Gõ lệnh cmd để mở giao diện CMD lên.


Bước 2: Trên giao diện CMD hiển thị, bạn gõ lệnh ping + tên miền muốn kiểm tra địa chỉ IP rồi ấn Enter là sẽ thấy hiện ra địa chỉ IP của trang web.


Bước 3: Sau đó dán IP vừa nhìn thấy vào thanh địa chỉ trình duyệt và truy cập trang web bình thường.

Cách 2: Sử dụng DNS Public của nhà cung cấp dịch vụ Internet

Một số nhà cung cấp dịch vụ Internet hay sử dụng DNS của họ để thực hiện việc chặn quyền truy cập một số trang web. Trong trường hợp này, muốn truy cập các trang web bị chặn, bạn nên sử dụng Google Public DNS để bypass các hạn chế của nhà cung cấp dịch vụ Internet.
Để thực hiện, tại mục cấu hình DNS hệ thống mạng, bạn thay đổi DNS thành địa chỉ IP Google Public DNS như hướng dẫn dưới đây:

IPv4:
8.8.8.8
8.8.4.4

IPv6:
2001:4860:4860::8888
2001:4860:4860::8844


Cách 3: Sử dụng Google Translate

Ngoài khả năng dịch thuật ngôn ngữ, Google Translate còn là công cụ tuyệt vời giúp bạn có thể truy cập vào một trang web bị chặn trong hệ thống mạng.

Để thực hiện bạn hãy làm theo các hướng dẫn sau:

Bước 1: Mở Google Translate trên trình duyệt bất kỳ.


Bước 2: Sau đó nhập địa chỉ URL trang web bạn muốn truy cập vào.


Bước 3: Tiếp theo hãy click vào link URL nằm ở khung bên phải => bạn có thể truy cập các trang web bị chặn theo đúng ngôn ngữ mà bạn chọn dịch.


iSolution chúc bạn thực hiện thành công!