Giới thiệu các ứng dụng học online thông dụng

Ở Việt Nam, khoảng 1 thập kỷ trước học và dạy online là khái niệm hoàn toàn xa lạ. Nhưng những năm trở lại đây với sự phát triển của công nghệ, cũng như ảnh hưởng bởi đại dịch, học trực tuyến trở nên quen thuộc hơn.


Đây là hình thức đào tạo không bắt buộc người học phải hiện diện và tương tác với giáo viên tại lớp. Thay vào đó, các bài giảng, những hướng dẫn hay các tài liệu được người dạy chuyển tới học sinh thông qua bưu điện hoặc các ứng dụng học online dựa trên nền tảng mạng internet.


Dưới đây là một số phần mềm học trực tuyến dễ dàng sử dụng.
 

Giới thiệu các ứng dụng học online thông dụng


1./ Ứng dụng học online Google Classroom


Đây là phần mềm được phát hành bởi Google, nó có thể hoạt động tốt trên hệ điều hành iOS và Android.


Với ứng dụng Google Classroom, khi sử dụng dạy học trực tuyến người dùng có thể sử dụng 3 tính năng giao bài tập, giao tiếp và lưu trữ. Giao diện của ứng dụng được đánh giá dễ sử dụng, thân thiện với người dùng và hơn hết là có thể sử dụng miễn phí. 
 

Giới thiệu các ứng dụng học online thông dụng


 

2./ Ứng dụng Google Hangout 


Google Hangout cũng là một trong các ứng dụng được phát triển bởi Google và nó là tính năng đi kèm của Google Plus. Với Google Hangout bạn chỉ cần chuẩn bị một tài khoản Gmail và sử dụng trình duyệt Chrome là có thể dùng hoàn toàn miễn phí.
 

Giới thiệu các ứng dụng học online thông dụng3./ Ứng dụng Google Meet


Lại một cái tên nữa đến từ nhà phát hành Google. Google Meet hoạt động được cả trên hệ điều hành iOS và Android. Và người dùng hoàn toàn có thể sử dụng ứng  dụng này hoàn toàn miễn phí bởi nó được phân phối thông qua bộ công cụ Google Apps for Education.


Bên cạnh đó, với ứng dụng Google Meet bạn có thể truy cập trực tiếp qua trình duyệt Chrome hoặc các trình duyệt khác mà không cần tải ứng dụng về nặng máy tính.
 

Giới thiệu các ứng dụng học online thông dụng


4./ Ứng dụng Zoom
 

Tham khảo: Cách sử dụng Zoom trên máy đơn giản


Zoom hay còn gọi Zoom Cloud Meeting chính là một trong các ứng dụng hữu ích để người dùng tổ chức các cuộc họp trực tuyến, thảo luận nhóm, học online,... 


Giao diện của Zoom rất dễ sử dụng, thông qua ứng dụng người dùng có thể chia sẻ video, âm thanh, hình ảnh,.... Với nhiều tính năng nổi bật như thế Zoom cung cấp cả phiên bản miễn phí và trả phí.


Đối với người dùng miễn phí, ngoài những tính năng được liệt kê ở trên, bạn có thể dễ dàng tạo phòng Zoom cho phép tối đa 100 người tham gia, mỗi lần meeting 40 phút và không giới hạn số lần meeting.
 

Giới thiệu các ứng dụng học online thông dụng


5./ Ứng dụng Skype
 

Tham khảo: Full cách dạy online qua Skype


Với ứng dụng này bạn phải tải và cài đặt nó vào thiết bị của mình. Skype hỗ trợ cả trên PC và điện thoại chạy trên hệ điều hành iOS, Android.


Khi sử dụng Skype bạn có thể thực hiện các cuộc gọi video, gửi tin nhắn,... Tuy nhiên nhược điểm của nó chỉ cho phép gọi tối đa 5 người để đảm bảo chất lượng cuộc thoại luôn tốt, Skype không hỗ trợ gửi tin nhắn khi bạn đang offline.
 

Giới thiệu các ứng dụng học online thông dụng


6./ Ứng dụng Microsoft Teams


Đây là ứng dụng được tích hợp với bộ office 365 nên có khá nhiều tính năng mở rộng, bảo mật cao. Và cũng vì như thế nên người dùng có thể vừa sử dụng miễn phí nhưng cũng có thể trả phí để nâng cấp tính năng.


Với Microsoft Teams bạn có thể sử dụng các tính năng meetings, chat, notes và cả tập đính kèm.
 

Giới thiệu các ứng dụng học online thông dụng


Trên đây là một số ứng dụng học online thông dụng để bạn tham khảo!