Xử lý Chrome tốn nhiều bộ nhớ

Chrome tốn nhiều bộ nhớ khi bạn mở quá nhiều tab, điều này không ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị nhưng sẽ làm chậm máy trong quá trình sử dụng do ứng dụng lúc này sẽ chiếm nhiều dung lượng RAM. Để khắc phục hãy thử áp dụng một số cách sau xem hiệu quả thế nào bạn nhé.

XỬ LÝ CHROME TỐN NHIỀU BỘ NHỚ ĐƠN GIẢN
 
Sau đây là cách bước giúp bạn có thể cài đặt và sử dụng The Great Suspender giúp lấy lại bộ nhớ RAM tự động từ các tab Chrome không sử dụng.
Bởi The Great Suspender rất tiện ích, thiết lập thành công nó sẽ tự động giúp bạn  theo dõi những trang nào người dùng "để đó" mà chưa dùng đến, sau một khoảng thời gian nhất định, các trang này sẽ được tắt tạm thời và trở thành một trang web trắng với dòng chữ "Tab suspended. Click to reload".

Một khi bạn cần chuyển qua xem các trang bị tắt đó thì chỉ cần click chuột vào dòng chữ là có thể reload lại ngay trang web.

Bước 1: Trên trình duyệt Chrome bạn hãy nhấp vào ĐÂY để có thể mở trang cài đặt tiện ích mở rộng The Great Suspender.
 

Bước 2: Sau khi đợi trang tải đầy đủ hãy chọn vào Thêm vào Chrome => Cửa sổ bật lên hãy chọn vào mục Thêm tiện ích.


Bước 3: Lúc này một trang mới hiển thị sẽ hiển thị thông báo cho bạn biết là mình đã cài đặt thành công => Tại đây bạn chỉ cần tắt tab hoặc cửa sổ này đi là được.


Trong trường hợp bạn muốn vô hiệu hóa The Great Suspender hãy mở tab bất kì, chọn biểu tượng The Great Suspender => Rồi chọn Not now.


iSolution chúc bạn thực hiện thành công!