Working Updates Windows 10 là gì?

Working Updates Windows 10 là một thông báo xuất hiện khi hệ điều hành Win 10 bị treo trong quá trình cập nhật hệ điều hành.

WORKING UPDATES WINDOWS 10 LÀ GÌ VÀ CÁCH KHẮC PHỤC THẾ NÀO?
 

Nếu bạn sử dụng hệ điều hành Windows, chắc chắn bạn sẽ biết rằng hệ thống thường xuyên cập nhật các phiên bản sửa lỗi. Thông thường, chỉ cần chờ vài phút là bạn đã có thể sử dụng máy sau cập nhật, tuy nhiên nếu trong quá trình cập nhật màn hình máy tính xuất hiện thông báo Working Updates Windows, chứng tỏ máy tính của bạn đã bị treo.

Tuy nhiên để biết chắc chắn có phải máy tính bị treo hay không bạn phải quan sát màn hình. Màn hình của máy sẽ không có gì xuất hiện từ 3 tiếng đồng hồ trở lên chứng tỏ máy tính của bạn bị treo.

Ngoài ra, sau khoảng thời gian đó, hãy tiếp tục quan sát đèn hoạt động trên ổ cứng của máy. Nếu đèn thường xuyên sáng nhưng thời gian sáng không kéo dài chứng tỏ máy không bị treo, trong trường hợp ngược lại nếu bạn không thấy đèn sáng đồng nghĩa là máy đã bị treo.

Để khắc phục tình trạng bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau:

Cách 1: Xử lý bằng phím tắt

Với cách này bạn hãy sử dụng tổ hợp phím tắt Ctrl + Alt + Del để được chuyển về màn hình đăng nhập của hệ điều hành Windows => Tiếp theo hãy đăng nhập lại và để các bản cập nhật tiếp tục quá trình cài đặt.


Cách 2: Khởi động nóng

Với cách này bạn hãy nhấn vào nút  Reset hoặc tắt nguồn, sau đó bật lại bằng nút nguồn để máy tính có thể thoát khỏi trạng thái treo.

Cách 3: Bật chế độ an toàn

Nếu máy tính của bị đưa đến bảng Tùy chọn khởi động nâng cao hoặc Startup Settings menu thì sau khi khởi động lại bạn hãy nhấn chọn Chế độ an toàn (Safe Mode).

Cách 4: Sử dụng System Restore để hoàn tác lại các thay đổi

Máy tính bị treo nên bạn không thể truy cập vào được Windows hãy thử xử lý lỗi bằng Chế độ an toàn. Nếu bạn khôi phục hệ thống thành công, thiết bị của bạn sẽ được trả về trạng thái trước khi cập nhật.

iSolution chúc bạn thực hiện thành công!