Windows Defender chiếm nhiều CPU

Xử lý Windows Defender chiếm nhiều CPU thực hiện khá dễ và một số bước sau đây sẽ giúp cho bạn có thể thao tác thực hiện dễ dàng, thế nên hãy cùng tham khảo bạn nhé.

XỬ LÝ WINDOWS DEFENDER CHIẾM NHIỀU CPU
 

Windows Defender có chứa một chương trình bảo mật mang tên Antimalware Service Executable thực hiện nhiệm vụ bảo vệ các máy tính khỏi nguy cơ bị tấn công và nó được tích hợp sâu trong nhân hệ điều hành. Và cũng vì thế nó sẽ hoạt động liên tục rồi khiến CPU luôn trong tình trạng bị chiếm dụng cao.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần nhập từ khóa Windows Security vào phần tìm kiếm => Sau đó hãy chọn Windows Security.


Bước 2: Tiếp theo sau đó hãy chọn vào Virus & threat protection.


Bước 3: Tìm Manange settings và nhấp vào nó.


Bước 4: Trước khi bạn truy cập Exclusions để tiến hành Add or Remove exclusions bạn nhớ hãy tắt bỏ chế độ Automatic sample submission là được.


Bước 5: Ở mục Exclusions bạn cần nhấn vào Add or remove exclusions.


Bước 6: Exclusion cho phép bạn có quyền thêm các ngoại lệ như File, Folder, File type và Process.


Bước 7: Với File and Folder cách đơn giản nhất là bạn thêm file bất kỳ hoặc một folder bất kỳ nào đó vào trong danh sách loại trừ mà thôi, việc này sẽ buộc Windows Defender bỏ qua các thư mục, file này.


Bước 8: Còn nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với những file đơn lẻ, hãy sử dụng kiểu thứ 3 là file type. Chỉ cần gõ định dạng file đó vào thì Windows Defender sẽ bỏ qua hết.


Bước 9: Sau đó hãy thêm Process => Mở Task Manager bằng cách nhấn chuột phải vào thanh Taskbar => Sau đó chọn Task Manager.


Bước 10: Ở mục Processes bạn thấy các tiến trình đang chạy.


Bước 11: Quay trở lại với Windows Defender, bạn chỉ add chính xác tên mà có trong Task Manager vừa nãy xem vào là được, như vậy chúng ta đã thêm loại trừ cho Process rồi.


Bước 12: Còn nếu muốn gỡ bỏ những loại trừ đó bạn chỉ cần bấm vào và lựa chọn Remove là được.


iSolution chúc bạn thực hiện thành công!