Wifi chập chờn lúc được lúc không

Nguyên nhân wifi chập chờn lúc được lúc không có thể do thiết bị Router bị lỗi, hết băng thông, trùng kênh sóng,... Và để có thể khắc phục được lỗi bạn cần tìm hiểu rõ nguyên nhân để có được phương pháp xử lý hiệu quả.

NGUYÊN NHÂN MẠNG WIFI CHẬP CHỜN LÚC ĐƯỢC LÚC KHÔNG
 
Không thể kết nối với internet một cách trơn tru để có thể xem các đoạn clip thật mượt mà, load hình ảnh chất lượng cao nhanh chóng sẽ khiến bất kỳ người dùng nào cũng cảm thấy bực bội. Nguyên nhân của tình trạng wifi chập chờn lúc được lúc không có khá nhiều. Hy vọng 1 số liệt kê dưới đây sẽ giúp được bạn xử lý tình trạng khó chịu này nhanh chóng.


1./ Dung lượng đầy hoặc nhiễm virus

Bộ nhớ lưu trữ quá lớn cũng là nguyên nhân khiến cho kết nối mạng wifi bị chậm, nếu chưa chắc chắn tình trạng mà bạn đang gặp phải thuộc nguyên nhân nào hãy thường xuyên xóa cookies nhằm mục đích giải phóng dung lượng, giúp thiết bị kết nối tốt hơn.

Ngoài ra, nếu thiết bị nhiễm virus cũng sẽ khiến kết nối wifi bị chậm, trong trường hợp này bạn phải cài phần mềm diệt virus với phần mềm diệt virus để thiết bị có thể kết nối tốt hơn.

2./ Trùng kênh sóng

Là hiện tượng các tín hiệu sóng wifi giao thoa với nhau khi xung quanh nơi bạn ở có quá nhiều thiết bị phát sóng và xảy ra việc trùng kênh sóng. Tuy nhiên trường hợp này chỉ xảy ra khi thiết bị Router của bạn không phải hàng cao cấp, bởi hiện tại loại Router cao cấp đều có khả năng kiểm tra tự động kênh sóng của những bộ phát lân cận, rồi tự chọn một kênh riêng để có thể tối ưu khả năng phát sóng.

Nếu Router của bạn không được hỗ trợ thì phải sử dụng tiện ích kiểm tra Wifi để xem thông tin kênh phát của các thiết bị xung quanh, rồi chọn một kênh phát riêng trên thiết bị phát wifi  của mình là được.

3./ Hết băng thông

Khi đăng ký mạng với nhà mạng viễn thông, tùy theo gói cước bạn sẽ được cung cấp một giới hạn băng thông nhất định. Nếu xung quanh bạn có quá nhiều kết nối với mạng wifi đó và mạng wifi đạt hạn mức băng thông cung cấp thì thiết bị của bạn sẽ xuất hiện hiện tượng chập chờn lúc được lúc không khi kết nối với wifi để sử dụng internet.

Ngoài 3 nguyên nhân trên thì phần cứng thiết bị bị lỗi, đường truyền mạng có vấn đề,…. cũng là một trong các tác nhân.

Chúc bạn sửa lỗi thành công!