Tăng khả năng bắt sóng wifi cho Laptop Win 10

Tăng khả năng bắt sóng wifi cho Laptop Win 10 thực hiện cũng khá dễ nhưng lại giúp bạn không còn khó chọi khi máy tính truy cập internet quá chậm.

CÁCH TĂNG KHẢ NĂNG BẮT SÓNG WIFI CHO LAPTOP WIN 10


Điều đầu tiên để bắt sóng wifi cho Laptop nhanh nhất chính là băng thông của đường truyền mạng phải đủ. Nếu băng thông mạng của bạn đã đủ lớn, tuy nhiên máy tính kết nối khi truy cập internet vẫn rất chậm thì hãy cùng theo dõi những cách khắc phục sau.

Cách 1: Khởi động lại Router

Đây được xem là cách đơn giản và hiệu quả nhất. Một cái khởi động đôi khi có thể giúp thiết bị hoạt động trơn tru hơn và từ đó tạo điều kiện để Laptop của bạn có thể bắt sóng wifi tốt hơn.

Cách 2: Bỏ tính năng P2P Update trên windows 10

Chế độ P2P của các máy tính trong cùng hệ thống mạng cho phép các máy cập nhật dữ liệu nhanh chóng từ máy chủ cũng như các máy khác liên quan. Nhưng vì quá tiện dụng nên vô tình nó sẽ ngốn băng thông trong trường hợp bạn muốn tăng tốc internet windows 10. Thế nên cách tốt nhất để tăng khả năng bắt sóng wifi cho Laptop Win 10 thì hãy tắt tính năng này đi.

Bước 1: Trước tiên bạn cần sử dụng tổ hợp phím tắt windows + I để vào windows settings => Sau đó hãy kích hoạt update & security.


Bước 2: Trong phần windows update thì bạn click chọn Advanced Options đang nằm ở phía dưới.


Bước 3: Tiếp theo đó hãy chọn vào mục Choose how updates are delivered ở trong Advanced Options. Và trong giao diện này bạn hãy chuyển về chế độ OFF là được.
Cách 3: Tắt các ứng dụng chạy ngầm trên Windows

Một số ứng dụng chạy ngầm trên máy tính của bạn có thể liên tục trao đổi cũng như là nhận thông tin từ trên mạng về. Dù chỉ chiếm băng thông ít nhưng nếu có quá nhiều ứng dụng thì cũng ngốn khá nhiều. Tắt các ứng dụng chạy ngầm ấy sẽ là một trong các cách giúp bạn có thể tăng khả năng bắt sóng wifi cho Laptop Win 10.

Bước 1: Đầu tiên hãy nhấn vào tổ hợp phím Windows + I sau đó thì chọn vào mục Privacy.


Bước 2: Khi cửa sổ hiện ra trên màn hình bạn kích chọn vào mục Backgound apps rồi tắt toàn bộ chúng đi tại mục Let apps run in the back ground là được.


Chúc bạn thực hiện thành công với 3 cách thực hiện trên.