Kiểm tra mạng wifi đang dùng có bị câu trộm

Kiểm tra mạng wifi đang dùng có bị câu trộm thực hiện cũng khá đơn giản, nếu biết cách bạn biết được nguyên nhân do đâu mà mạng nhà mình lại chập chờn như vậy.

CÁCH KIỂM TRA MẠNG WIFI ĐANG DÙNG CÓ BỊ CÂU TRỘM
 

Vào mạng wifi khá đơn giản và chi phí cũng phải chăng, tuy nhiên việc có thể sử dụng miễn phí wifi thường khiến nhiều người thích thú hơn cả. Thế nên, dù wifi nhà bạn đang hoạt động khá nhanh nhẹn và mạnh mẽ nhưng chưa chắc gì không bị câu trộm.

Muốn kiểm tra thực hư thế nào hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau.

Cách 1: Tắt tất cả thiết kế kết nối wifi


Cách này được xem đơn giản nhất, sau khi thực hiện việc tắt kết nối wifi trên tất cả thiết bị bạn hãy quan sát thật kỹ modem của mình, nếu nó còn nhấp nháy thì chắc chắn có ai đó đang dùng wifi trái phép nhà bạn.

Tuy nhiên hãy nhớ rằng cách kiểm tra này chỉ có thể thực hiện thành công khi và chỉ khi mà bạn buộc tất cả các thiết bị trong nhà mình ngắt kết nối wifi.

Cách 2: Kiểm tra nhật ký truy cập trên thiết bị phát wifi


Bước 1: Trên máy tính bạn mở trình duyệt web và nhập địa chỉ 192.168.1.1 hoặc 192.168.2.1 hay 192.168.0.1 => Sau đó nhập user và mật khẩu người dùng vào.

Bước 2: Tại bước này  hãy tìm đến mục hiển thị danh sách địa chỉ MAC của tất cả các thiết bị đang kết nối vào mạng wifi.

Bước 3: Sau cùng bạn chỉ cần kiểm tra thử trong bản danh sách đó có bao nhiêu địa chỉ MAC đang hiển thị rồi đối chiếu với số lượng thiết bị mà nhà mình có là sẽ biết wifi có bị câu trộm.

Cách 3: Sử dụng smartphone để tiến hành kiểm tra


Fing là một ứng dụng trên điện thoại cho phép bạn xem danh sách các thiết bị đã và đang kết nối với wifi bao gồm loại thiết bị, địa chỉ MAC,... Từ đó bạn có thể kết luận wifi của mình có bị người khác câu trộm hay không.

iSolution chúc bạn thực hiện thành công!