Khôi phục file trên Google Drive bị mất

Trong một vài trường hợp khôi phục file trên Google Drive bị mất thực hiện khá dễ, nếu bạn đang gặp khó khăn vì lỡ tay xóa mất file hãy cùng iSolution thực hiện theo các hướng dẫn sau để có thể tự thao tác lấy lại dữ liệu tại nhà.

KHÔI PHỤC FILE TRÊN GOOGLE DRIVE BỊ MẤT ĐƠN GIẢN
 

Google Drive là dịch vụ lưu trữ đám mây mà người dùng có thể sử dụng miễn phí với dung lượng giới hạn, do vậy việc xóa đi các file không còn sử dụng nữa để trống bộ nhớ là cần thiết.

Tuy nhiên nếu không may bạn lại xóa nhầm file quan trọng thì phải làm thế nào để lấy lại được? Những hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn thực hiện, bởi ứng dụng này vẫn cho phép bạn lấy lại dữ liệu mặc cho trước đó bạn đã xóa file vĩnh viễn.

Cách 1: Áp dụng trên điện thoại

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy mở Google Drive lên => Sau đó hãy nhấp chọn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang nằm ở góc trái của màn hình => Sau đó chọn vào Thùng rác.


Bước 2: Ở bước này hãy nhấp vào biểu tượng dấu 3 chấm tại file mà bạn muốn thực hiện việc khôi phục => Sau đó nhấn vào Khôi phục => Hoàn thành thao tác file dữ liệu sẽ quay về vị trí ban đầu bên trong Drive.


Cách 2: Áp dụng trên máy tính

Truy cập Google Drive => Sau đó bạn hãy chọn Thùng rác ở danh sách bên trái => Rồi nhấn chuột phải vào file mà bạn muốn khôi phục => Sau cùng hãy chọn khôi phục.


Lưu ý quan trọng: Cách này chỉ có thể áp dụng trong trường hợp bạn lỡ xóa và file bị chuyển vào thùng rác, nếu quá 30 ngày thì file trong thùng rác sẽ bị xóa và bạn không thể thực hiện việc phục hồi dữ liệu bằng cách này được nữa.

Cách 3: Khôi phục file bị xóa vĩnh viễn

Bước 1: Đầu tiên hãy truy cập vào Google Drive => Sau đó chọn vào mục Thùng rác ở danh sách bên trái => Rồi chọn biểu tượng dấu chấm hỏi => Bạn nhấn Gửi phản hồi.


Bước 2: Lúc này, một bảng thông báo sẽ hiện ra, bạn hãy nhập nội dung yêu cầu trợ giúp mình khôi phục file dữ liệu bị xóa vĩnh viễn. Để tiện lợi hơn trong việc xác minh và tỷ lệ thành công khi khôi phục file, bạn cần phải cung cấp các thông tin về ngày tạo file, tên file, nội dung file cho Google biết.

Bước 3: Tiếp theo, bạn chụp màn hình khu vực thùng rác Google Drive để có thể minh họa cho bộ phận hỗ trợ dễ hiểu hơn bằng cách nhấn chọn vào dòng chữ Nhấp để làm nổi bật hoặc làm ẩn thông tin đi => Cuối cùng, bạn chọn Gửi.


Bước 4: Sau khi gửi xong, vài ngày sau sẽ có email gửi đến với nội dung xác nhận hệ thống trợ giúp đã nhận được yêu cầu của bạn. Trong vòng 24-48 giờ Google sẽ báo cho bạn biết vấn đề đang được xử lý.

iSolution chúc bạn thực hiện thành công!