Hướng dẫn tắt máy tính từ xa qua internet

Tắt máy tính từ xa qua internet là một giải pháp khá hay để có thể giúp bạn chủ động tắt được máy tính dù không ngồi trước nó mà đang ở một nơi khác.

HƯỚNG DẪN TẮT MÁY TÍNH TỪ XA QUA INTERNET
 

Nếu máy tính bạn hoạt động với hệ điều hành Windows, thì bên trong hệ thống của nó có chứa 1 tiện ích mang tên Shutdown.exe, đây là một tiện ích giúp cho bạn có thể tắt hoặc khởi động máy tính từ xa thông qua mạng nội bộ.

Phần 1: Trên máy tính cần tắt mở từ xa

Bước 1: Trước tiên bạn cần kích hoạt Remote registry trên những máy tính muốn điều khiển mở tắt từ xa bởi nó mặc định không được kích hoạt. Để thực hiện hãy vào Start => Rồi gõ services.msc => Nhấn Enter => Sau đó tìm Remote Registry => Rồi nhấp phải vào nó và chọn Properties.


Bước 2: Trong cửa sổ Properties hiển thị hãy thiết lập Startup type thành Automatic => Sau đó nhấn Start để khởi chạy dịch vụ.


Bước 3: Tại bước này bạn phải mở cổng trong tường lửa máy tính bằng cách nhấn Start => Gõ Allow a program => Nhấn nút Enter => Nhấn Change settings khi cửa sổ hiện thị và sau đó hãy kích hoạt vào Windows Management Instrumentation.


Lưu ý quan trọng: Để thực hiện được việc tắt máy tính từ xa thì tài khoản người dùng cũng phải có quyền quản trị trên máy tính ở xa. Nếu không, câu lệnh tắt máy mà bạn thực hiện sẽ lỗi do thiếu quyền.

Phần 2: Trên máy tính điều khiển

Bước 1: Nhấn Start => Sau đo gõ Command Prompt và nhấn Enter => Gõ câu lệnh Shutdown /i vào khung hiển thị.

Bước 2: Từ trong cửa sổ Remote Shut down Dialog hiển thị bạn có thể thêm các máy tính khác có nhu cầu tắt mở từ xa => Sau đó hãy chọn cảnh báo cho người dùng trong mục Option.Chúc bạn thực hiện thành công!