Hướng dẫn bấm đầu mạng Cat6

Cách bấm dây mạng Cat6  rất đơn giản vì các bước thực hiện không quá khó khăn. Bạn cũng có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần ra cửa hàng. Hãy theo dõi bài viết hướng dẫn bấm đầu mạng Cat6 đơn giản nhé!
 
 

HƯỚNG DẪN BẤM ĐẦU MẠNG CAT6 ĐƠN GIẢN


Như mọi người biết, dây mạng Cat6 so với dây mạng Cat5 mang lại nhiều ưu điểm hơn vì chúng cho tốc độ truyền tải nhanh hơn cũng như không gian truyền tải được xa hơn. Cho dù bạn không phải là một thợ mạng chuyên nghiệp nhưng chỉ cần một hạt mạng, một kìm bấm mạng và một sợi dây Cat6 là bạn đã có thể thực hiện cách bấm mạng LAN rồi.


Bước 1: Đầu tiên, chúng ta cần lọt vot cao ra bằng cách sử dụng lưỡi dao của kìm bấm cáp mạng, bạn xoay nhẹ tay để tránh làm hỏng vỏ bọc của các sợi dây cáp nhỏ bên trong.


Lưu ý: Bạn không nên bấm quá mạnh vì làm vậy sẽ hỏng các dây cáp nhỏ.

Bước 2: Sau khi hoàn thành bước 1, bạn sẽ nhìn thấy các sợi dây cáp nhỏ bên trong được quấn lại với nhau. Hãy tiến hành tháo chúng ra thành những sợi riêng biệt và sắp theo thứ tự chính xác như sau:

Trắng cam - Cam - Trắng xanh lá- Xanh dương - Trắng xanh dương- Xanh lá- Trắng nâu - Nâu.


Lưu ý: Đây là bước quan trọng nhất trong quá trình bấm đầu mạng Cat6 vì nếu bạn sắp xếp không đúng thứ tự thì sẽ không kết nối được.

Bước 3: Sau khi sắp xếp xong, bạn cầm chặt dây cáp và cắt chúng đều nhau.
 
Bước 4: Nhét đầu dây đã bấm vào đầu hạt cáp mạng giữ cho các đầu dây thật chặt tay.Khi đã bấm bằng các đầu dây mạng bạn thực hiện đứt các dây mạng này vào hạt mạng. Bước này tuy không khó nhưng cũng phải cần làm thật tỉ mỉ.


Lưu ý : Khi nhét dây mạng bạn cần dùng lực để đảm bảo điểm cắt có thể tiếp xúc với điểm tiếp nối của hạt mạng.

Bước 5: Cuối cùng dùng kìm bấm thật mạnh đầu mạng sao cho các hạt đầu dây tiếp xúc với lõi đồng bên trong đầu hạt cáp mạng.


Chỉ với 5 bước thao tác đơn giản bạn đã có thể tự tay bấm dây mạng Cat6 ngay tại nhà. Mặc dù không khó nhưng đối với những người nghiệp dư thì khó tránh sai sót, bạn chỉ cần lưu ý và làm đúng theo những thao tác đã được hướng dẫn trên. Chúc bạn thực hiện thành công!