Đặt pass cho file share mạng LAN

Đặt pass cho file share mạng LAN là cách bảo vệ dữ liệu của bạn an toàn trong một môi trường mở như thế. Để biết cách thực hiện bạn có thể tham khảo những hướng dẫn sau.

CÁCH ĐẶT PASS CHO FILE SHARE MẠNG LAN


Không chỉ là hệ thống có thể thực hiện chia sẻ mạng internet cho các máy tính khác trong cùng một khu vực như văn phòng, tòa nhà, trường học, nhà ở,… hệ thống mạng LAN còn có thể giúp bạn thực hiện chia sẻ dữ liệu, chia sẻ thiết bị ngoại vi giữa các máy tính với nhau.

Về cơ bản ta sẽ nhận được lợi ích khá nhiều khi thiết lập hệ thống mạng LAN hoạt động ổn định, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, nhất là khi bạn thực hiện việc chia sẻ dữ liệu nguy cơ mất an toàn là khá cao nếu có một ai đó sử dụng cùng hệ thống mạng của bạn muốn phá hoại.

Để bảo vệ mình, cũng như giúp dữ liệu khi chia sẻ được bảo mật hãy đặt pass cho file share. Những hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn có thể thực hiện được việc này.

Bước 1: Đầu tiên cần click chuột phải vào My Computer => Trong giao diện hiển thị bạn cần chọn vào  Manage.


Bước 2: Hoàn thành bước trên, màn hình sẽ chuyển sang cửa sổ Computer Management => Hãy tìm đến thẻ Local User and Groups => Sau đó chọn Users => Tiếp tục nhấp phải vào Guest rồi chọn Setpassword rồi nhập mật khẩu của mình vào.


Chỉ với 2 bước trên là bạn đã hoàn thành việc đặt mật khẩu cho file share mạng LAN, tương đối dễ dàng đúng không? Một khi mật khẩu đã được thiết lập thì bạn có thể yên tâm về những gì mình chia sẻ.

Chúc bạn thực hiện thành công!