Cách sao chép dữ liệu giữa 2 ổ cứng

Cách sao chép dữ liệu giữa 2 ổ cứng ngay trên hệ điều hành hay phải sử dụng thêm ứng dụng của bên thứ ba đều rất dễ áp dụng, nhưng nếu bạn chưa biết cách áp dụng thế nào hãy cùng theo dõi những hướng dẫn sau.

CÁCH SAO CHÉP DỮ LIỆU GIỮA 2 Ổ CỨNG ĐƠN GIẢN
 

Sao chép dữ liệu giữa 2 ổ cứng không chỉ đáp ứng nhu cầu sử dụng mà còn có thể giúp bạn bảo vệ dữ liệu an toàn.

Cách 1: Thực hiện với hệ điều hành

Sao chép (Coppy) và Dán (Patse) là tính được tích hợp sẵn trên hệ điều hành Windows sẽ giúp bạn có thể di chuyển dữ liệu giữa hai ổ cứng dễ dàng miễn là cả 2 ổ cứng kết nối được với cùng một máy tính.

Tuy nhiên cách này chỉ nên áp dụng trong trường hợp bạn sao chép dữ liệu dung lượng thấp, trong trường hợp dữ liệu dung lượng cao hơn hãy áp dụng cách khác.

Bước 1: Nhấp chuột chọn file hoặc bôi đen tất cả dữ liệu bạn muốn sao chép.

Bước 2: Sau đó hãy sử dụng phím tắt Ctrl + C rồi di chuyển đến ổ cứng cần sao chép và nhấn Ctrl+V để quá trình được bắt đầu.

Cách 2: Sử dụng phần mềm CloneGo

Bước 1: Tải và cài phần mềm CloneGo về máy tính.

Bước 2: Trên phần mềm bạn hãy nhấn vào Copy và đi đến phần giữa để thêm phân vùng lưu trữ dữ liệu đích của bạn làm mục tiêu nguồn= > Tiếp theo hãy chọn phân vùng đích của ổ cứng bạn muốn sao chép dữ liệu.


Bước 3: Nhấp vào Start và nó sẽ cho bạn biết rằng thao tác này sẽ định dạng mục tiêu đích => Tiếp theo hãy nhấn OK để bắt đầu quá trình sao chép.


Ngoài 2 cách trên nếu máy tính của bạn kết nối với hệ thống mạng Lan thì càng dễ dàng sao chép dữ liệu giữa 2 ổ cứng trên 2 máy tính khác nhau.

iSolution chúc bạn thực hiện thành công!