Cách lắp cây máy tính với màn hình

Trong bài viết hôm nay, iSolution sẽ hướng dẫn bạn cách lắp cây máy tính với màn hình đơn giản  nhé!
 

HƯỚNG DẪN LẮP CÂY MÁY TÍNH VỚI MÀN HÌNH ĐƠN GIẢN
 

Lắp cây máy tính với màn hình là bước quan trọng để đảm bảo được các thông tin hiển thị trên màn hình rõ nét và chính xác hơn, không bị lỗi hiển thị khác giúp bạn sử dụng máy tính thuận tiện. Cách lắp cây máy tính với màn hình cũng khá đơn giản nên bất kì ai cũng nên biết cách lắp để có thể tự xử lý trong các trường hợp thiết bị gặp trục trặc mà không cần thiết phải nhờ đến kỹ thật viên máy tính.
 

Bước 1: Bạn chuẩn bị dây kết nối
 
Tại bước này, bạn sẽ chuẩn bị dây kết nối tương ứng với các cổng kết nối của màn hình và CPU của bạn. Sau đó, chuẩn bị các loại dây, phụ kiện phù hợp với thiết bị để tiến hành lắp cây máy tính với màn hình.
 
Bước 2: Cắm dây tín hiệu màn hình với máy tính.
 

Khi bạn đã có dây kết nối, bạn cần xác định vị trí cổng kết nối trên màn hình và trên PC. Tiếp theo, chỉ cần cắm 2 đầu dây vào hai cổng kết nối này là được.
 
Lưu ý: Khi cắm dây kết nối, bạn nên xác định đúng chiều, đúng chân cắm và thao tác nhẹ nhàng, cẩn thận. Tránh thao tác quá mạnh khiến cho đầu kết nối hoặc các cổng kết nối gặp sự cố đứt, gãy,…
 
Bước 3: Sau khi cắm dây kết nối xong, bạn cần kiểm tra lại toàn bộ để xem đã thao tác đúng chưa và cổng  kết nối đã chắc chắn chưa. Nếu các lắp cây máy tính với màn hình của bạn đã chuẩn thì khi mở PC, màn hình sẽ bắt đầu sáng và hiển thị. Lúc này bạn đã có thể sử dụng được màn hình của mình rồi đó.
 

 
Trên đây là thao tác lắp cây máy tính với màn hình đơn giản nhất mà iSolution đã hướng dẫn cho bạn. Hy vọng bài viết đã mang lại thông tin hữu ích cho bạn và chúc bạn thực hiện thành công!