Cách bật Wake On Lan trong Windows 10

Biết cách bật Wake On Lan trong Windows 10 bạn có thể thực hiện khởi động máy tính từ xa, vô cùng tiện lợi. Trong trường hợp không biết cũng không ảnh hưởng gì, bởi một số bước hướng dẫn dưới đây của iSolution sẽ giúp bạn.

CÁCH BẬT WAKE ON LAN TRONG WINDOWS 10 ĐỂ KHỞI ĐỘNG MÁY TÍNH TỪ XA
 

Wake On Lan còn có tên viết tắt WOL là một tính năng khởi động máy tính từ xa. Theo đó WOL sẽ cho phép máy tính của bạn có thể "nghe" được một “gói ma thuật” trong đó có chứa địa chỉ MAC nhằm đánh thức máy tính trong hệ thống mạng LAN hoặc có kết nối internet. Tuy nhiên điều kiện tiên quyết là phần cứng máy tính của bạn phải cho phép bật Wake On Lan.

Những bước sau đây sẽ giúp bạn có thể kiểm tra, cũng như bật Wake On Lan.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải bật tính năng Wake On Lan trong BIOS nếu có bộ điều hợp mạng Ethernet tích hợp. Đối với các bo mạch chủ của hãng Asus để mở bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn Advanced => APM => Power On By PCI-E/PCI.

Trong trường hợp bạn không thấy tùy chọn này trong BIOS hãy kiểm tra trong phần hướng dẫn của nhà cung  cấp. Đây là việc làm cần thiết để bạn biết chắc chắn rằng nhà cung cấp bo mạch có hỗ trợ Wake-on-LAN hay không và thực hiện các bước kế tiếp.

Bước 2: Sau đó hãy đăng nhập vào máy tính để mở Device Manager bằng cách sử dụng phím tắt Win + X => Chọn Device Manager.


Bước 3: Trong phần Device Manager hiển thị bạn hãy mở rộng phần Network Adapters và xác định vị trí bộ điều hợp mạng => Sau đó hãy nhấp chuột phải vào nó rồi chọn Properties. Hoàn thành một cửa sổ thuộc tín của bộ điều hợp mạng sẽ hiển thị.


Bước 4: Tiếp theo trong phần thuộc tính Network Adapter bạn hãy vào tab Advanced để tìm tùy chọn Wake on Magic Packet => Sau đó chuyển thành Enabled như hình bên dưới.


Bước 5: Tại bước này bạn hãy nhấp vào tab Power Management để thực hiện kiểm tra các thiết lập. Sau đó hãy chọn Allow this device to wake the compute và Only allow a magic packet to wake the computer.


Hoàn thành tất cả thao tác trên đồng nghĩa máy tính của bạn đã có thể khởi động từ xa dù đang ở trạng thái ngủ.