Cách bấm dây mạng không cần kìm

Để kết nối Internet trên máy tính thì bạn cần có dây mạng, tuy nhiên có một số loại dây mạng không được bấm sẵn đầu kết nối. Vì vậy bạn sẽ cần tìm hiểu cách bấm dây mạng không cần kìm đơn giản. Hãy cùng iSolution theo dõi bài viết nhé!
 

CÁCH BẤM DÂY MẠNG KHÔNG CẦN KÌM ĐƠN GIẢN
 

Ngày nay mọi người dùng máy tính với mục đích kết nối internet tìm tài liệu học tập và làm việc, vì thế đường truyền internet sẽ vô cùng quan trọng trong việc truyền tải tốc độ. Hiện nay để kết nối với internet cho laptop hay máy PC thì người dùng lựa chọn dùng dây mạng và cách bấm dây mạng thông thường sẽ yêu cầu kìm đạt chuẩn. Vậy nếu bạn không có dụng cụ chuyên dụng thì tham khảo những bước dưới đây:
 

 
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần một đoạn dây mạng rồi dùng dao hoặc kéo để để tách lớp nhựa bọc xung quanh để lộ ra những dây cáp nhỏ.
 
Lưu ý: Bước này, bạn cần nhẹ tay và cẩn thận để lưỡi dao, kéo không phạm vào các dây cáp nhỏ bên trong.
 
Bước 2: Sau khi cắt xong, bạn sẽ nhìn thấy các dây cáp nhỏ với nhiều màu sắc. Tại đây, bạn sắp xếp đúng theo tiêu chuẩn như sau:
 
Trắng cam - Cam - Trắng xanh lá - Xanh dương - Trắng xanh dương - Xanh lá - Trắng nâu - Nâu


 
Bước 3: Sau đó, bạn xếp các dây cáp lại cho đều và dùng kéo cắt đầu dây sao cho chung bằng nhau.
 
Bước 4: Bạn đưa đầu dây vào đầu cáp thật sâu và chắc chắn rằng các dây cáp đã chạm vào lõi đồng.
 

Bước 5: Tại bước bấm dây mạng không cần kìm quan trọng này các bạn cần chú ý:
 

 
Một dùng tô vít 2 cạnh chèn vào khe như hình dưới đây để cố định dây không có dây di chuyển cũng như tụt ra.
 

 
Hai là sau khi cố định được đầu dây mạng. Các bạn đặt xuống bàn sau đó giữ cố định. Dùng tô vít nhấn thẳng từng chân đồng(khe đồng) của dây. Chú ý vì khe đồng rất hẹp nên các bạn phải thao tác dứt khoát tránh để bị trượt hoặc dứt.
 

 
Kế tiếp đó các bạn nhấn với lần lượt các dây còn lại.
 

 
Ba là kiểm tra các đầu các bạn đã nhấn xuống chưa, bằng nhau chưa. Tất cả đã tụt vào vị trí chính xác chưa.
 

 
Cuối cùng các bạn đã bấm xong dây mạng mà không cần dùng đến kìm chuyên dụng. Các bạn có thể kiểm tra hoặc test bằng cách kết nối từ modem tới máy tính xem có internet chưa.
 
Qua đây là cách đơn giản giúp các bạn bấm dây mạng không cần kìm với những vật dụng sẵn có trong gia đình. Ngoài ra nếu trong trường hợp các bạn bấm dây mạng với số lượng lớn cũng như nhiều nên sử dụng kìm bấm chuyên dụng để tỷ lệ xác suất chính xác tuyệt đối sẽ cao hơn tránh trường hợp bị hỏng đầu kẹp mạng. Chúc bạn thực hiện thành công!