Cách ẩn Wifi

Nếu như tại nơi bạn làm việc có nhiều mạng Wifi, bạn sẽ nhìn thấy chúng khi đang cố gắng kết nối vào Wifi của mình. Và bạn cảm thấy khó chịu vì phải nhìn thấy một danh sách dài các mạng Wifi không dùng đến, iSolution sẽ hướng dẫn bạn cách ẩn Wifi trên máy tính đơn giản và nhanh chóng.

 

HƯỚNG DẪN CÁCH ẨN WIFI TRÊN MÁY TÍNH ĐƠN GIẢN VÀ NHANH CHÓNG
 

Khác với máy tính bàn, bạn sẽ có một hệ thống mạng lan riêng biệt của bạn mà không bị ảnh hưởng bởi các mạng wifi hay những hệ thống mạng lan khác. Thế nhưng, đối với những người dùng laptop thì ngược lại. Trên laptop sẽ hiển thị hệ thống mạng wifi của nhiều người dùng ngay tại khu vực gần đó. Chính vì thế, khi bạn nhấn vào biểu tượng wifi trên laptop, bạn sẽ nhìn thấy cả một danh sách mạng wifi nằm trong phạm vi kết nối của mình. Tuy nhiên, bạn có thể ẩn chúng đi nhưng chỉ là tạm thời và bạn cần lặp lại thao tác này cho những lần sau.
 


Tuy nhiên, hệ điều hành Windows không cho phép bạn ẩn mạng Wifi thông qua một giao diện người dùng tiện dụng. Thay vào đó, bạn phải chạy một vài lệnh Command Prompt. Đây là một quá trình khá đơn giản nếu bạn thực hiện cẩn thận theo các bước sau đây:
 

Bước 1: Bạn mở Command Prompt bằng cách gõ cmd trong thanh tìm kiếm của Start Menu. Sau đó chọn chuột phải vào Command Prompt từ kết quả tìm kiếm và chọn Run as administrator. 

Bước 2: Cửa sổ Cmd hiện ra, bạn nhập lệnh: netsh wlan show networks vào như hình. Như bạn có thể thấy, tất cả mạng không dây mà máy tính có thể kết nối sẽ được liệt kê.

 


Bước 3: Xác định mạng Wifi bạn muốn ẩn và ghi chú SSID của nó. Trong ví dụ dưới đây, tên của mạng Wifi muốn ẩn là HTC_9EF2.
 

Lưu ý: Windows đôi khi rất tệ trong việc xác định tất cả các mạng gần đó. Nếu bạn tìm kiếm SSID của một mạng mà bạn từng thấy trước đây, nhưng bây giờ thì không, thì hãy sử dụng công cụ quét mạng Wifi như WifiInfoView để có được một danh sách đầy đủ hơn.
 

Bước 4: Bạn mở Notepad lên và paste lệnh netsh wlan add filter permission=block ssid="HTC_9EF2" networktype=infrastructure vào vào đổi tên HTC_9EF2 với tên mạng Wifi bạn muốn ẩn.
 

Bước 5: Quay trở lại Command Prompt và nhập lệnh đã được sửa đổi. Bạn có thể làm điều này bằng cách chọn chuột phải vào khoảng trống và chọn Paste. The filter is added on the system successfully sẽ xuất hiện trong Command Prompt.
 


Bước 6: Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn kiểm tra lại và sẽ nhìn thấy mạng Wifi cụ thể đã bị ẩn. 
 


Lưu ý: Bạn cần thực hiện các bước như trên để ẩn từng mạng wifi theo ý muốn của mình. Nếu như có quá nhiều mạng Wifi muốn ẩn, bạn có thể chạy 1 lệnh khác để thêm nhiều mạng và chặn tất cả cùng một lúc. Việc này giúp tiết kiệm nhiều thời gian hơn, nhưng lưu ý rằng nếu tiếp tục với những bước này, bạn sẽ phải hoàn tác lệnh nếu muốn hiển thị các mạng đó.


Với những bước trên đây, iSolution hy vọng bạn có thể thực hiện thủ thuật trên một cách dễ dàng. Chúc bạn thực hiện thành công!