[ TRẢ LỜI ] Tắt wifi Camera có ghi hình được không?

Thực tế thì khi tắt wifi, tắt mạng Camera vẫn ghi hình. Tuy nhiên, để làm được việc này thì hệ thống Camera của người dùng phải đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định.


Để biết những tiêu chuẩn đó là gì, cũng như có câu trả lời chính xác cho câu hỏi tắt wifi Camera có ghi hình được không, hãy cùng iSolution tham khảo chi tiết trong những chia sẻ dưới đây.
 

[ TRẢ LỜI ] Tắt wifi Camera có ghi hình được không?


Tắt wifi Camera có ghi hình được không?


Với những hệ thống Camera được lắp đặt chuyên nghiệp, bài bản sẽ được trang bị đầu ghi hình để lưu trữ hình ảnh. Do vậy những gì mà Camera ghi được đều lưu trữ bên trong đầu ghi. Nếu muốn xem hình ảnh trực tiếp ghi được từ Camera, bạn chỉ cần chuẩn bị thêm một chiếc tivi hay màn hình máy tính là có thể xem được.


Và như vậy, mạng LAN hay wifi trong hệ thống Camera chuyên nghiệp sẽ đóng vai trò hỗ trợ người dùng quan sát từ xa. Do đó, nếu không may wifi bị tắt thì Camera vẫn ghi hình.


Nói như vậy nhưng không đồng nghĩa việc tắt mạng wifi không ảnh hưởng đến việc ghi hình của Camera. Với những hệ thống Camera thông thường, giá rẻ,... người dùng không trang bị đầu ghi, thẻ nhớ lưu trữ, mà chỉ quan sát thông qua mạng internet, thì một khi có sự cố với mạng chắc chắn không thể xem được camera và cũng không thể xem lại những hình ảnh đã ghi.


Cách hạn chế Camera không ghi hình khi tắt wifi


Nếu nhà hoặc công ty của bạn được trang bị bộ lưu điện UPS, thì khi mất điện bạn không lo lắng wifi cũng như Camera bị mất kết nối ngay lập tức. Thế nên đây cũng cũng là thiết bị rất đáng lưu tâm.


Dù sử dụng Camera loại nào quan sát, bảo vệ ngôi nhà, bạn cũng nên trang bị thêm đầu ghi hoặc thẻ nhớ. Để khi mất wifi đột ngột vẫn đảm bảo hình ảnh được lưu trữ bình thường.
 

Trên đây là một số thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp thắc mắc “tắt wifi Camera có ghi hình được không”. Hy vọng nội dung bài viết trên của iSolution sẽ hữu ích với bạn.