Ngày 14/ 11 Apple có thể ra mắt MacBook Pro 16 inch

Ngoài kích thước lớn, MacBook Pro thế hệ kế tiếp có thể được trang bị bàn phím mới.
 
 
Theo Mark Gurman từ Bloomberg, "Táo khuyết" có thể giới thiệu MacBook Pro 16 inch vào ngày mai. Nhiều khả năng Apple sẽ bán MacBook Pro mới ngay trong tuần này.
 
MacBook Pro mới được giới chuyên gia dự đoán sẽ có giá khởi điểm giống như model 15 inch trước đây, tức 2.399 USD. Mark Gurman cho biết MacBook Pro 16 inch sẽ thay thế hoàn toàn cho dòng MacBook Pro 15 inch trước đó.
 
Một vài thông tin rò rỉ, MacBook mới sẽ có viền màn hình mỏng hơn, tạo cảm giác tổng thể của máy ngang bằng với mẫu MacBook Pro 15 inch. Bên cạnh đó, dòng máy mới này cũng được trang bị độ phân giải cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm.
 
Thực tế thì với Màn hình 16 inch trên MacBook mới sẽ phù hợp với những người dùng thường xuyên chỉnh sửa video, hình ảnh, game thủ hay nhà phát triển phần mềm.
 
Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ chiếc MacBook Pro 16 inch sẽ là model đầu tiên của “Táo cắn dỡ” dùng bàn phím cắt kéo thay cho cánh bướm. Bàn phím mới được đánh giá cho chất lượng và độ bền tốt hơn.
 
Bên cạnh đó, sản phẩm cũng sẽ được trang bị vi xử lý mới. Và theo Chongdiantou, Apple sẽ trang bị bộ sạc 95 W cho MacBook Pro 16 inch, con số này cao hơn 87 W trên MacBook Pro 2015 hiện có.
 
Nhìn chung thì, MacBook là một trong những sản phẩm mang đến doanh số ổn định cho Apple. Doanh thu hàng năm của thiết bị này nằm trong khoảng 25 tỷ USD. MacBook Pro là mẫu máy tính xách tay cao cấp nhất của Apple. Sản phẩm được trang bị cấu hình mạnh mẽ, màn hình lớn.
 
iSolution biên tập